Công đoàn Cơ quan UBND thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023

Đăng ngày 07 - 02 - 2024

Ngày 07/02/2024, Công đoàn Cơ quan UBND thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn cơ quan năm 2023. Triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND; Bùi Khánh Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thị xã; Nguyễn Quốc Khánh, ThUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị; Trưởng, Phó các phòng, ngành, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ quan UBND thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo về kết quả công tác Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Công đoàn Cơ quan UBND thị xã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị để phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”; “lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động tham gia. Các đoàn viên trong cơ quan luôn xác định vị trí, vai trò của mình, từ đó tham mưu tích cực cho HĐND, UBND thị xã trong việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng đô thị văn minh, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Chủ tịch Công đoàn UBND thị xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2023

Trong năm qua, Công đoàn Cơ quan UBND thị xã đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Theo đó, Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn ốm đau, thai sản, hiếu, hỷ; tổ chức cho đoàn viên tham quan học tập kinh nghiệm. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cùng thường xuyên được Công đoàn cơ quan UBND thị xã tổ chức và phối hợp tổ chức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao trí lực, thể lực cho đoàn viên, người lao động, thúc đẩy khí thế thi đua làm việc, xây dựng môi trường văn hoá nơi công sở.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã biểu dương những kết quả mà Công đoàn Cơ quan đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đối với những mặt còn hạn chế trong thời gian tới, tập thể Công đoàn cơ quan tập trung có giải pháp để có kết quả tốt hơn; Đồng chí cũng đề nghị ngay sau khi nghỉ Tết nguyên  đán Giáp Thìn 2024, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức người lao động tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương nâng cao ý thức trách nhiệm, đẩy mạnh công vụ đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền vận động nhân dân tạo sự đồng thuận cao của xã hội trong thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà Nước; phòng Kinh tế và các đơn vị hướng dẫn, chỉ đạo người dân tập trung sản xuất vụ Xuân 2024 đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất, cơ cấu mùa vụ theo quy định; tổ chức tốt Lễ trồng cây Nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện Công điện số 326/CĐ- CTUBND, ngày 06/02/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh; kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí hành động bằng các giải pháp thiết thực hiệu quả, chung sức đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác an sinh xã hội…

Các đồng chí lãnh đạp thị xã tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2023

Nhân dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác năm 2023.