Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia kiểm tra công tác thi công đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1 – Phố Nối, đoạn qua phường Minh Đức, thị xã Mỹ Hào

Đăng ngày 07 - 02 - 2024

Chiều 6/2, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia kiểm tra tiến độ thi công dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối, đoạn qua địa bàn phường Minh Đức. Cùng đi kiểm tra có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ngành liên quan và UBND phường Minh Đức.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã , cùng Đoàn kiểm tra công tác thi công đường dây 500kV

Dự án Đường dây 500KV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định – Phố Nối, đoạn tuyến qua thị xã, với 21 vị trí chân móng cột, chiều dài tuyến trên 9,3km, diện tích thu hồi đất cho phần móng cột trên 20.300 m2. Đến nay, các đơn vị, địa phương trong thị xã đã phối hợp xác định nguồn gốc đất các vị trí. Cơ bản các hộ dân đều đồng ý chủ trương thu hồi đất và ủng hộ dự án. Thị xã đã bàn giao 17 vị trí, còn 3 vị trí chân móng cột nằm trong Khu Công nghiệp Minh Đức và 1 vị trí là đất xâm canh giữa xã Ngọc Lâm và thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị đơn vị thi công triển khai ngay trước khi nông dân chưa sản xuất vụ Xuân để hạn chế các ảnh hưởng đến sản xuất; quá trình thi công nếu có phát sinh vướng mắc địa phương sẽ phối hợp hỗ trợ giải quyết.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận và cảm ơn sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và chỉ đạo các nhà thầu tập trung mọi nguồn lực, thi công xuyên Lễ, xuyên Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu đóng điện trong tháng 6 năm 2024.