Trường THCS Dương Quang tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Ngày 19/11, Trường THCS Dương Quang tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ. Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Bùi Đức Sáng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; các nhà giáo lão thành, đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh trường THCS Dương Quang.

Tặng hoa chúc mừng các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THCS Dương Quang, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của trường THCS Dương Quang cho ngành Giáo dục trong những năm qua, mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy thành tích, phấn đấu đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Mỹ Hào nói chung luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Cờ Thi đua của Chính phủ tại trường THCS Dương Quang

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo trường THCS Dương Quang gửi lời tri ân đến các nhà giáo lão thành, tôn vinh các thế hệ giáo viên của nhà trường.

Lãnh đạo trường THCS Dương Quang phát biểu

Trong nhiều năm qua, thày và trò trường THCS Dương Quang đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, năm học nào, trường cũng có nhiều học sinh tham gia và giành giải thưởng cao tại các cuộc thi các cấp tổ chức, như Hội thi “Giáo viên dạy giỏi”, cuộc thi “Học sinh giỏi”, cuộc thi “Khoa học kỹ thuật”… Nhiều nhà giáo được vinh danh "Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã". Năm học 2020 - 2021, trường THCS Dương Quang  có 100%  học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt, 17 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thị Tỉnh, cấp thị xã. Tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, đơn vị văn hóa tiêu biểu, nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Giáo viên giỏi cấp thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã, trường THCS Dương Quang cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên tại buổi lễ

Trong hai năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các thầy và trò Trường THCS Dương Quang không vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều giáo viên được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã; nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi.

Toàn cảnh các đại biểu và học sinh trường THCS Dương Quang dự buổi lễ

           

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng Cờ Thi đua cho trường THCS Dương Quang

Với những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục và đào tạo, trường THCS Dương Quang vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua (năm học 2020 - 2021), ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. Đồng thời, cũng là động lực để Thày và trò trường THCS Dương Quang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

 

Xuân Cường

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh thị xã